Giá vàng giảm mạnh khi (FED) giảm dần lượng tiền mà họ bơm vào nền kinh tế

Giá vàng giảm mạnh hôm nay sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố sẽ giảm dần lượng tiền mà họ bơm vào nền kinh tế. Điều này làm cho đồng USD tăng giá và giá vàng giảm.

Theo thông tin từ trang Kitco, giá vàng đã giảm tới 2,5% vào ngày 2 tháng 6 năm 2023. Giá vàng hiện đang ở mức dưới 1700 USD/ounce sau khi tăng mạnh trong ngày hôm qua với mức giá cao nhất trong 3 tháng là 1750 USD/ounce. Đây là thứ hai trong vòng 1 tháng vừa qua giá vàng giảm mạnh sau khi thông tin về giảm lượng tiền bơm ra từ FED được công bố.

Theo các chuyên gia, cập nhật tài trợ ngày 2 tháng 6 năm 2023 chính phủ Mỹ đã công bố ít thông tin hơn về dự định giảm lượng tiền bơm ra trong năm tới của FED. Tuy nhiên, chúng tôi có thể dự đoán rằng khi lượng tiền bơm ra giảm thì giá vàng sẽ không còn được hỗ trợ nữa và mức giá sẽ tiếp tục giảm.

Việc FED giảm lượng tiền bơm ra vào nền kinh tế là nhằm kiểm soát lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, điều này đã khiến thị trường vàng trở nên không ổn định. Nhiều nhà đầu tư đã quan tâm tới tình hình này và có thể lựa chọn các khoản đầu tư khác thay vì đầu tư vào vàng.

Kết luận, giá vàng giảm mạnh hôm nay sau khi thông tin từ FED về việc giảm lượng tiền bơm ra vào nền kinh tế được công bố. Giá vàng có thể tiếp tục giảm trong tương lai khi chính phủ Mỹ tiếp tục cập nhật về dự định giảm lượng tiền bơm ra từ FED.

nếu bạn đang muốn tìm một dự án bất động sản tốt hay liên hệ với chúng tôi

  • SĐT : 84 79 994 3143
  • EMAIL : diaocwl.143@gmail.com
  • FACEBOOK Địa Ốc WL