Giá vàng và dầu giảmUSD tiếp tục tăng

Giá vàng và dầu giảm, USD tiếp tục tăng

Trong phiên giao dịch ngày 12/6, giá vàng miếng 4 số 9 tại các thị trường lớn của Việt Nam giảm nhẹ. Giá vàng SJC TP.HCM mới nhất là 66,5 triệu đồng mỗi lượng và 67,1 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Giá vàng SJC Hà Nội khá ổn định với mức 66,5 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra là 67,12 triệu đồng.

Tuy nhiên, trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay đêm 12/6 giờ Việt Nam lại giảm mạnh đến mức 1.949,9 USD mỗi ounce. Nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, nhưng các nhà phân tích lại tỏ ra thận trọng. Dữ liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ được công bố sắp tới đã khiến nhiều nhà phân tích lo ngại tác động tiêu cực đến thị trường vàng.

Các chuyên gia kim loại quý cảnh báo, giới đầu tư không nên kỳ vọng quá mức về khả năng vàng đạt được mức 2.000 USD mỗi ounce. Sau cuộc họp quan trọng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tuyên bố cứng rắn hơn về lãi suất cho kỳ sau.

Tỷ giá đô la Mỹ tiếp tục tăng và tỷ giá đồng Việt Nam so với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước niêm yết vào ngày 12/6 ở mức 23.700 đồng mỗi USD, giảm 17 đồng so với cuối tuần trước. Trên thế giới, chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt kết tuần qua ở mức 103,67 điểm, tăng 0,11% so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm từ tuần trước. Giá dầu Brent về mốc 72 USD một thùng, giá dầu WTI xuống mức 67 USD mỗi thùng. Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 12/6 của liên Bộ Tài chính-Công Thương. Giá xăng giữ nguyên, còn giá dầu bán nhẹ tăng.

Tóm lại, giá vàng và dầu giảm, trong khi USD tiếp tục tăng. Điều này đang khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại và đưa ra những quyết định kinh doanh cảm tính. Cần theo dõi chặt chẽ hoạt động của các thị trường này để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nếu bạn đang muốn tìm một dự án bất động sản tốt hãy liên hệ với chúng tôi

  • SĐT :  0799 943 143
  • EMAIL : diaocwl.143@gmail.com
  • FACEBOOK Địa Ốc WL