Thành viên IOSCO chung tay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt khó, phát triển

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNV) là động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, DNV cũng phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc tiếp cận nguồn vốn, thị trường và cơ hội kinh doanh. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DNV.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của DNV, Tổ chức Quốc tế các ủy ban chứng khoán (IOSCO) đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 48 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 13/6 – 15/6/2023. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của IOSCO.

Một trong những chủ đề chính được thảo luận tại Hội nghị là cách thức hỗ trợ DNV vượt khó và phát triển trong kỷ nguyên số. Các thành viên IOSCO đã chia sẻ những kinh nghiệm, ý kiến và đề xuất về việc cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho DNV tiếp cận nguồn vốn từ thị trường chứng khoán, khuyến khích sáng tạo và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của DNV.

Theo Chủ tịch IOSCO ông Ashley Alder, DNV là một nhóm đối tượng rất đa dạng và có nhu cầu khác nhau. Do đó, các giải pháp hỗ trợ DNV cũng phải linh hoạt và phù hợp với từng bối cảnh cụ thể. Ông cho rằng, IOSCO có vai trò quan trọng trong việc xây dựng một khung pháp lý và quy chuẩn minh bạch, công bằng và hiệu quả cho thị trường chứng khoán, góp phần tạo điều kiện cho DNV tiếp cận nguồn vốn rẻ hơn, an toàn hơn và bền vững hơn.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) bà Vũ Thị Chân Phương đã chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam trong việc hỗ trợ DNV. Bà cho biết, UBCKNN đã triển khai nhiều chính sách và giải pháp nhằm khuyến khích DNV niêm yết trên thị trường chứng khoán, như giảm phí niêm yết, đơn giản hóa thủ tục, nâng cao năng lực tư vấn, tạo sàn giao dịch riêng cho DNV, hỗ trợ DNV ứng dụng công nghệ số trong quản trị và báo cáo tài chính, v.v.

Bà cũng nhấn mạnh rằng, UBCKNN luôn mong muốn hợp tác với các thành viên IOSCO để học hỏi kinh nghiệm, trao đổi thông tin và tham gia các chương trình đào tạo về quản lý thị trường chứng khoán. Bà hy vọng rằng, sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lý của UBCKNN, đồng thời tạo điều kiện cho DNV của Việt Nam tiếp cận với các thị trường chứng khoán quốc tế.

Hội nghị Thường niên lần thứ 48 của IOSCO là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là hỗ trợ cho DNV. Đây cũng là một cơ hội để các thành viên IOSCO củng cố mối quan hệ hợp tác và giao lưu kinh nghiệm trong việc quản lý thị trường chứng khoán.

Nếu bạn đang muốn tìm một dự án bất động sản tốt hãy liên hệ với chúng tôi

  • SĐT :  0799 943 143
  • EMAIL : diaocwl.143@gmail.com
  • FACEBOOK Địa Ốc WL

Bài viết liên quan

Tòa tháp kế sông kề biển tại Sun Cosmo Residence

Tòa tháp Panoma 2 thuộc tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang mang tới không gian sống như…

Thị Trường BĐS Tỉnh Cuối 2023: Sức Mua Đang Trở

Thị trường BĐS tỉnh đang ghi nhận sự khởi sắc về nguồn cung mới trong quý 3/2023, dù không…

Athena Royal City: Dự án đất nền tại Đà Nẵng

Dự án Đất nền Athena Royal City (Khu dân cư 223 Trường Chinh) có vị trí tại mặt tiền đường…

Lãi suất tiền gửi và cho vay vẫn chênh lệch

Theo khảo sát, từ đầu tháng 9 đến nay, đã có khoảng 21 ngân hàng giảm lãi suất. Trong đó…

Đất nền hòa tiến

ĐẤT NỀN HÒA TIẾN – ĐÀ NẴNG – SỞ HỮU NGAY CHỈ VỚI 490TR – DT 100m² Chiết…

Đất nền Đà Nẵng đang có chuyển biến mới

Tại Đà Nẵng và vùng phụ cận trong tháng 8/2023 cả nguồn cung và lượng tiêu thụ ghi nhận…